วิธีบรรเทาอาการปวดฟันเบื้องต้นทำอย่างไร มีคำตอบ
          การที่มีอาการปวดฟันเกิดขึ้น เป็นอะไรที่ทรมานมาก ทำให้เราหงุดหงิด ไม่อยากจะทำอะไร แล้วบางทีโรงพยาบาลหรือคลินิกยังอยู่ห่างไกลจากบ้านอีก กว่าจะไปถึงคงจะทรมานน่าดู ดังนั้นเรามาดูวิธีช่วยบรรเทาอาการปวดฟันเบื้องต้นกันเลยดีกว่า

- ยาแก้ปวด เป็นสิ่งที่นิยมกันมากเมื่อเรามีปวดฟัน จะช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้

- เกลือ นำเกลือป่นไปผสมกับน้ำแล้วอมไว้ หรือเน้นทาไว้ตรงเหงือกบริเวณซี่ฟันที่ปวด

- ไม่ควรใช้สิ่งที่กระตุ้นอาการปวดฟันให้ปวดแรงขึ้น เช่น น้ำแข็ง ไอศกรีม ชาร้อน  น้ำร้อน  อาหารร้อน กาแฟร้อน อาหารที่มีรสหวานจัด 
รสเปรี้ยว

- ประคบน้ำแข็งที่แก้มข้างที่ปวดฟัน 

- การบ้วนปาก เพราะเราอาจจะปวดฟันเพราะมีเศษอาหารที่ติดอยู่ที่รูฟันผุ ถ้าเราบ้วนปากให้เศษอาหารออกมา อาจทำให้เราหายปวดฟันได้

หากวิธีตามข้างบนไม่ได้ผล วิธีสุดท้ายคือ

- ไปพบแพทย์ ให้แพทย์ตรวจหาสาเหตุการที่เราปวดฟัน และแก้ให้ตรงสาเหตุ จะทำให้เราหายปวดฟันได้เร็ว

นอกจากนี้เราควรที่จะไปหาหมอฟัน ปีละ 2 ครั้ง หรือ เมื่อมีอาการปวดฟัน / ฟันผุ

5 ข้อ สร้างนิสัยในการออกกำลังกาย
เราสามารถสร้างการออกกำลังกายให้ติดเป็นนิสัยได้ง่ายๆ โดยเริ่มเป็นข้อๆ ดังนี้

1. ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าเราจะออกกำลังกายทำไม เพื่อลดความอ้วน หรือฟิตหุ่นให้มีกล้าม ดีกว่าออกกำลังกายไปวันๆไม่ได้ตั้งเป้าหมาย จะทำให้เราเบื่อ

2. หากลุ่มเพื่อนที่ออกกำลังกายด้วยกัน เพราะจะทำให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่อ อาจจะชวนเพื่อนไป เตะฟุตบอล หรือว่ายน้ำ หรืออาจจะไปกับคู่รักหรือแฟนก็ได้

3. ไม่หักโหม ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ไม่ต้องออกกำลังกายหนักมาก แต่ออกให้บ่อยทุกๆวัน จะดีกว่า

4. หาแรงบันดาลใจ อาจจะหาดาราที่หุ่นดีๆมาสักคน เป็นไอดอล ว่าเราอยากจะมีรูปร่างเหมือนเค้า จะมีผลทางใจกับเรา ทำให้เราไม่เลิกออกกำลังกายง่ายๆ

5. อย่ารีบร้อน จะเอาให้ได้ภายในเร็ววัน การที่เราออกกำลังกาย ไม่ใช่ออกวันนี้แล้วพรุ้งนี้จะเห็นผลเลย ไม่แน่นอน เราต้องออกกำลังกายติดต่อกันหลายเดือนกว่าจะแสดงผล