กระดาษทิชชู่สีชมพู สวยแต่รูป จูบไม่หอม          กระดาษชำระ หรือทิชชู่  ที่ดูสะอาดตา เพราะความเป็นสีขาวของตัวมัน ทำให้เราหลงเชื่อว่าสะอาดและไม่มีเชื้อโรค กระดาษทิชชู่ส่วนมากที่ราคาถูกผลิตจากโรงงานที่ผ่านการฆ่าเชื้อไม่ดีพอ อาจจะเป็นแหล่งหมักหมมของเชื้อโรคได้ ดังนั้นเราไม่ควรที่จะนำกระดาษทิชชู่มาเช็ดภาชนะที่เราใช้รับประทานอาหาร เพราะเชื้อโรคอาจจะเข้าไปในร่างกาย ทำให้เราเกิดป่วยขึ้นมาได้

โดยเฉพาะกระดาษทิชชู่ที่มีสีสันสวยงามเป็นสีชมพูที่เราเห็นกันตามร้านอาหาร ดูน่ารัก น่าใช้นั้น รู้หรือไม่ว่ามันทำมาจากอะไร ?

          กระดาษทิชชู่สีชมพูนี้ป็นกระดาษทิชชู่ที่มีเกรดต่ำ ราคาถูก ทำมาจาก กระดาษA4 ที่ใช้แล้ว มีรอยหมึกผสมอยู่ มาทำลายรวมๆกัน จากนั้นก็นำไปต้มให้หมึกออก เมื่อผ่านกระบวนการนี้แล้วทิชชู่จะยังไม่เป็นสีชมพู จะเป็นทิชชู่ทั่วไปแต่เป็นทิชชู่เกรดต่ำมาก เพราะเป็นกระดาษมือสอง เอาไปขายก็ได้ไม่ได้ราคา จึงนำไปย้อมให้เป็นสีชมพูก่อนเพื่อไปส่งตามร้านอาหาร ให้ดูน่าใช้ และในสีที่ใช้ย้อมกระดาษทิชชู่นี้ก็มีสารตะกั่วผสมอยู่ เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย

เพราะฉะนั้นพฤติกรรมที่เอาทิชชู่เช็ดช้อน เช็ดจาน ตามร้านอาหารนั้นไม่ควรทำ เพราะอาจจะได้รับเชื้อโรคและสารตะกั่วจากทิชชู่ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น