กระดาษทิชชู่สีชมพู สวยแต่รูป จูบไม่หอม          กระดาษชำระ หรือทิชชู่  ที่ดูสะอาดตา เพราะความเป็นสีขาวของตัวมัน ทำให้เราหลงเชื่อว่าสะอาดและไม่มีเชื้อโรค กระดาษทิชชู่ส่วนมากที่ราคาถูกผลิตจากโรงงานที่ผ่านการฆ่าเชื้อไม่ดีพอ อาจจะเป็นแหล่งหมักหมมของเชื้อโรคได้ ดังนั้นเราไม่ควรที่จะนำกระดาษทิชชู่มาเช็ดภาชนะที่เราใช้รับประทานอาหาร เพราะเชื้อโรคอาจจะเข้าไปในร่างกาย ทำให้เราเกิดป่วยขึ้นมาได้

โดยเฉพาะกระดาษทิชชู่ที่มีสีสันสวยงามเป็นสีชมพูที่เราเห็นกันตามร้านอาหาร ดูน่ารัก น่าใช้นั้น รู้หรือไม่ว่ามันทำมาจากอะไร ?

          กระดาษทิชชู่สีชมพูนี้ป็นกระดาษทิชชู่ที่มีเกรดต่ำ ราคาถูก ทำมาจาก กระดาษA4 ที่ใช้แล้ว มีรอยหมึกผสมอยู่ มาทำลายรวมๆกัน จากนั้นก็นำไปต้มให้หมึกออก เมื่อผ่านกระบวนการนี้แล้วทิชชู่จะยังไม่เป็นสีชมพู จะเป็นทิชชู่ทั่วไปแต่เป็นทิชชู่เกรดต่ำมาก เพราะเป็นกระดาษมือสอง เอาไปขายก็ได้ไม่ได้ราคา จึงนำไปย้อมให้เป็นสีชมพูก่อนเพื่อไปส่งตามร้านอาหาร ให้ดูน่าใช้ และในสีที่ใช้ย้อมกระดาษทิชชู่นี้ก็มีสารตะกั่วผสมอยู่ เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย

เพราะฉะนั้นพฤติกรรมที่เอาทิชชู่เช็ดช้อน เช็ดจาน ตามร้านอาหารนั้นไม่ควรทำ เพราะอาจจะได้รับเชื้อโรคและสารตะกั่วจากทิชชู่ได้

ใช้ไดร์เป่าผมไม่ถูกวิธี อาการผมแห้ง ผมเสีย ผมร่วง จะถามหา
          เวลาเราอาบน้ำเสร็จ และเราก็เช็ดตัวให้แห้ง สิ่งที่แห้งช้าที่สุดก็คงจะเป็น " เส้นผม " ยิ่งถ้าผมยาวมากเท่าไหร่ เวลาในการที่จะทำให้แห้งก็ยิ่งนานขึ้นไปอีก ซึ่งหลายๆคนก็ใช้ตัวช่วย คือ ไดร์เป่าผม ไดร์เป่าผมสามารถทำให้ผมของเราแห้งในเวลาอันรวดเร็ว แต่ก็ก่อผลเสียให้กับเส้นผมของเราเช่นกัน

          การใช้ไดร์เป่าผมเร่งเป่าให้ผมแห้งคือวิธีการทำให้ผมแห้งโดยผิดธรรมชาติ จะทำให้ผมเสีย เพราะว่าความร้อนในไดร์เป่าผมจะทำให้น้ำในเส้นผมแห้งจนเกินไป เพราะในเส้นผมควรที่จะมีน้ำหลงเหลืออยู่บ้าง เพื่อให้เส้นผมนั้นชุ่มชื้นและไม่ให้เส้นผมเกิดความแห้ง หยาบ จนเกินไปเป็นสาเหตุทำให้ผมขาดหรือหลุดร่วงได้ง่าย

          ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการปล่อยให้ผมแห้งไปตามธรรมชาติ ใช้ผ้าขนหรูเช็ดจะไม่เป็นอันตราย แต่หากมีความจำเป็นต้องให้ผมแห้งเร็ว เลยต้องใช้ไดร์เป่าผม อาจจะผมโดยกดแค่ปุ่มให้มีลมออกมา โดยไม่ต้องกดปุ่มที่พ่นความร้อน และไม่ควรเป่าจะผมแห้งสนิท ให้ยังพอรู้สึกเปียกๆอยู่บ้าง เพื่อให้มีน้ำล่อเลี้ยงผม ผมจะได้ไม่เสียนั่นเอง